Danh mục sản phẩm
Máy đo ATP là gì

Máy đo ATP là gì? Tại sao nên sử dụng máy Lumitester Smart Kikkoman?

Máy đo ATP là gì? Tại sao nên sử dụng máy Lumitester Smart của Kikkoman?

1. Máy đo ATP là gì?

Máy đo ATP là giải pháp kiểm soát hoạt động của vi sinh trên các bề mặt được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy bia rượu, Trường học, Bệnh Viện, Khách Sạn, Nhà Hàng … Nhằm đo lường mức độ ô nhiễm vi sinh một cách nhanh chóng, đơn giản nhất!

Sử dụng Thiết bị kiểm tra vi sinh bề mặt ATP sẽ giúp Quý khách khẳng định được đẳng cấp Quốc tế cho việc vệ sinh Nhà máy, Khách Sạn, Trường Học, Nhà Hàng, Bệnh Viện.

* Nguyên lý phát hiện ATP  – ADP – AMP – Máy đo ATP kiểm tra vệ sinh bề mặt Kikkoman

Kikkoman đã phát triển kỹ thuật phát hiện dồng thời ATP+AMP+ADP dựa trên công nghệ ủ nuớc tương đậu.

Kikkoman sở hữu công nghệ độc quyền của phương pháp chuyển hóa ATP không chỉ cho phép phát hiện đuợc ATP mà còn phát hiện được AMP và ADP.

ATP, ADP, AMP là gì?:  ATP (adenosine triphosphate) là phân tử có mặt trong quá trình chuyển hóa của tất cả các sinh vật sống. ADP (adenosine diphosphate) và AMP (adenosine monophosphate) được tạo ra từ ATP khi có sự lên men hay xử lý nhiệt.

Mục tiêu đo: ATP, ADP, AMP hiện diện trong vi khuẩn, thực phẩm còn sót lại.

Máy đo ATP là gì

Phương pháp vòng chuyển đổi ATP: Que test A3 sử dụng công nghệ “Phuong pháp vòng chuyển đổi ATP” sở hữu bởi Kikkoman  với Ðộ nhạy cực cao đạt được với việc phát hiện ATP cùng với ADP, AMP  (Bằng sáng chế đang chờ cấp). Máy đo ATP Lumitester Smart có thể phát hiện cả 3 hình thái mà các thiết bị cùng loại trên thị trường chỉ đo được ATP mà không đo được ADP+AMP.

Nguyên lý ATPNguyên lý chuyển đổi ATP

Tại sao các chất tồn dư có thể phát hiện được?

Luợng AMP và ADP có trong một số loại thực phẩm còn sót lại sau khi vệ sinh nhiều hơn lượng  ATP rất nhiều, nên các vết bẩn này sẽ không bị phát hiện nếu như chỉ đo được lượng ATP trong mẫu. Với công nghệ phát hiện cho độ nhạy cao của A3 Assay, kết quả  đo được không chỉ có ATP mà còn đo được cả luợng ADP và AMP trong mẫu.​​​

2. Tại sao nên sử dụng máy đo ATP Lumitester Smart của Kikkoman?

– Thiết bị atp kiểm tra vệ sinh bề mặt của Kikkoman (hay còn gọi là máy đo ATP), được sản xuất tại Nhật và Kikkoman hiện đang nắm giữ công nghệ độc quyền kiểm tra vệ sinh bề mặt đo được cả ATP, AMP và ADP.

– Các thiết bị cùng loại trên thị trường hiện nay không có công nghệ này; chỉ đo được hình thái ATP mà không đo được AMP và ADP. Cho nên kết quả hiển thị sẽ cho kết quả dương tính giả.

Lumitester Smart Kikkoman
Lumitester Smart Kikkoman

– Và các chất tồn đọng sẽ còn lại trên bề mặt; không kiểm soát được (Vì như chúng ta đã biết ATP là một chất không bền rất dễ bị phân hủy thành ADP và AMP).

– Thiết bị nhỏ gọn phù hợp với kết quả đi thực địa; có thể mang theo bất cứ lúc nào khi cần.

– Que test có 2 chức năng để lấy mẫu, loại lấy mẫu bề mặt và loại lấy mẫu trong nước.

– Máy đo ATP phù hợp và được áp dụng trong các nhà máy sản xuất bia; các nhà máy chế biến thực phẩm; các bệnh viện; nhà hàng; khách sạn; để test các vi khuẩn có trên bề mặt hoặc các vi khuẩn có trong nước.

– Kỹ thuật của Công ty Thái Bình Dương được cấp giấy chứng nhận đào tạo trực tiếp từ hãng Kikkoman.

3. Máy đo ATP Lumitester Smart vẫn sẽ sử dụng 3 dạng que ATP

– Lucipac A3 Surface, mã hàng: 60361, 100 que/hộp

– Lucipac A3 Water, mã hàng: 60365, 100 que/hộp

– Lucipac Pen, mã hàng: 60331, 100 que/hộp

Xem máy Lumitester Smart tại đường dẫn sau:

https://biochemifa.kikkoman.co.jp/e/v-atp-test/prod/lumitester/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *