Danh mục sản phẩm
Kiểm tra vi sinh thực phẩm

Kiểm tra vi sinh thực phẩm dễ dàng hơn, Tập 2 – Compact Dry

Kiểm tra vi sinh vật thực phẩm dễ dàng hơn, tập 2 – Compact Dry

1. Xác thực: thành phần quan trọng của kiểm tra vi sinh thực phẩm đáng tin cậy

– Chúng tôi đang nêu bật tầm quan trọng của việc xác nhận sản phẩm trong lĩnh vực vi sinh thực phẩm trong tập thứ hai này của “Compact Dry-Food Microbiology Made Easier”. Xác nhận là sự so sánh của một phương pháp thay thế với một phương pháp tham chiếu đã biết và được chấp nhận.

– Việc xác nhận sẽ chứng minh rằng một phương pháp thay thế sẽ cho kết quả có thể so sánh được với phương pháp tham chiếu. Trên thực tế, theo ISO 17025, phòng thử nghiệm phải sử dụng phương pháp đã được xác nhận; hoặc tự mình xác nhận phương pháp đó. Do đó, sử dụng một phương pháp đã được xác thực sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc.

Food safety concept

2. Chứng nhận quốc tế của Compact Dry

Có một số chương trình xác thực đang được sử dụng trên toàn cầu. Ở Bắc Mỹ, Phương pháp Phân tích Ngoại tuyến AOAC (OMA); và Phương pháp Kiểm tra Hiệu suất của Viện Nghiên cứu AOAC (AOAC-RI PTM) được sử dụng thường xuyên nhất. Ở Châu Âu, tiêu chuẩn ISO / TS 16140: 2002 được sử dụng; và được áp dụng bởi các tổ chức như AFNOR; NordVal và MicroVal.

Hầu hết các sản phẩm Compact Dry để kiểm tra vi sinh thực phẩm đã được xác nhận bởi MicroVal; NordVal và AOAC-RI:

3. Compact Dry BC – Bacillus Cereus

– Sự bổ sung mới nhất cho danh sách các sản phẩm đã được sử dụng để kiểm tra vi sinh thực phẩm, sản phẩm được xác nhận đầy ấn tượng này là Compact Dry BC để định lượng Bacillus cereus . Một áp phích sẽ được giới thiệu tại Hội nghị thường niên AOAC ở Boca Raton vào cuối năm nay.

– Vi sinh vật Bacillus cereus có thể gây ngộ độc thực phẩm trong các sản phẩm như gạo, sữa và sữa bột. Độc tố B. cereus gây buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy. Vì vi sinh vật có thể hình thành nội bào tử, các sản phẩm thực phẩm được làm nóng không đúng cách có thể là nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm do độc tố B. cereus .

– Ví dụ, các món cơm chiên, được bảo quản trong thời gian dài ở nhiệt độ quá thấp (ví dụ như trong bữa ăn tự chọn) được biết là có nguy cơ sản sinh độc tố Bacillus cereus . Do đó, theo dõi số lượng ban đầu của các sinh vật B. cereus trong các sản phẩm cụ thể; để giảm thiểu nguy cơ sản sinh độc tố là một thông số kiểm soát chất lượng quan trọng.

– Compact Dry BC là  một phương pháp đã được xác thực để định lượng Bacillus Cereus; cho phép bạn kiểm tra vi sinh thực phẩm dễ dàng hơn!

Đĩa Compact Dry Bacillus cereus

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *